Muốn bán hàng online hiệu quả ta cần phải làm gì

Muốn bán hàng online hiệu quả ta cần phải làm gì
5 (100%) 1 vote

Muốn bán hàng online hiệu quả ta cần phải làm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để việc bán hàng online qua mạng của bạn thật là tốt nhất. Ngày nay, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng internet thì mọi người đổ xô bán hàng trên mạng. Nhiều khi bạn cũng có ý tưởng đó, cũng có sản phẩm đó, nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Đó cũng là lý do ý tưởng của bạn chết trong trứng nước. Và bài viết này mình viết ra để khai thông ý tưởng, định hướng giúp các bạn. Mình cùng tìm hiểu bài viết nhé.

Những điều cần làm nếu bạn muốn bán hàng online hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần biết và xác định rõ cho mình câu hỏi. Nếu mình muốn bán thì mình sẽ bắt đầu từ đâu? Đây cũng là câu hỏi mà mình hay đề cập với bạn bè của mình nhiều nhất khi mình ngồi nói chuyện với họ. Chắc hẳn trong đầu các bạn sẽ nghĩ đầu tiên muốn bán hàng qua mạng thì môi trường thông hành đó là mạng internet.

Ngoài đặc điểm là mọi người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu, đọc tin tức mà nó còn là nơi bạn có thể trao đổi, mua bán hàng trên mạng. Do được hỗ trợ một cách tốt nhất như vậy nên mọi người thường phát triển song song giữa bán hàng truyền thống và bán hàng online để có thêm nhiều nguồn thu. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì việc bán hàng online là điều không phải dễ và ngay đoạn dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn 5 bước bắt đầu nếu như bạn muốn bán hàng online.

Cách bán hàng online hiệu quả

Xác định cho mình một thị trường mục tiêu

Làm gì thì làm muốn phát triển dài lâu thì bạn cần xác định cho mình những mục tiêu dài hạn. Tùy từng mục đích của bạn thì sẽ có một chiến lược mục tiêu khác nhau như bạn muốn kinh doanh và duy trì ở quy mô nhỏ hoặc bạn muốn phát triển thương hiệu của mình một cách xa hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn, được hợp tác với nhiều đối tác hơn. Tất cả mọi điều trên đều tùy thuộc vào mục tiêu xác định của bạn.

Thiết lập cho mình một website bán hàng

Khách hàng thì họ không có nhiều thời gian để ghé thăm cửa hàng bạn thì việc bạn có một website là điều vô cùng cần thiết để dù khách hàng không có thời gian qua cửa hàng của bạn thì họ cũng có thời gian lên mạng vào cửa hàng của bạn để xem. Và nếu như bạn muốn thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp thì cần phải đáp ứng những yếu tố sau:

  • Là một địa chỉ uy tín trên mạng, cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân, hình ảnh riêng cho mình và tạo cảm giác tin cậy khi khách hàng họ ghé qua website của bạn lần đầu tiên.
  • Website của bạn phải được sử dụng thuận tiện và thật thân thiện với khách hàng.
  • Luôn đảm bảo nội dung website của bạn cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng.
  • Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm của google

Đẩy mạnh công cụ tiếp thị online

Việc tiếp thị trực tuyến sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và một số hình thức tiếp thị phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo như:

  • Sử dụng email marketing để giới thiệu khách hàng biết thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Đầu tư vào nội dung và tập trung vào từ khóa tìm kiếm nhằm thu hút khách hàng tiềm năng thông qua công cụ tìm kiếm của của google.
  • Sử dụng mạng xã hội như Facebook, G+, Youtube,…
  • Sử dụng các website tin tức, diễn đàn, blog
  • Chạy quảng cáo google adwords, Facebook Ads

Xây dựng niềm tin cho thương hiệu của bạn

Muốn được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ của bạn thì bạn cần gây dựng lòng tin với khách hàng. Điều đó được thể hiện bằng việc bạn trả lời nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng nếu như bạn không muốn nhìn thấy khách hàng của mình sang cửa hàng khác. Đặc biệt hơn là giúp họ gỡ những khó khăn, nỗi đau mà họ đang mắc phải.

Chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất

Khi bạn đã có một lượng khách hàng ổn định thì việc chăm sóc khách hàng sau khi bán là việc vô cùng cần thiết. Vì biết đâu đó họ lại mua hàng lần 2, lần 3,… của bạn thì sao. Bạn cần chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nếu có điều kiện thì bạn cũng đừng bỏ lỡ sinh nhật của khách hàng.

Quan những phân tích cũng như chia sẻ bài viết trên, mình hi vọng nó sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao hiệu quả trong việc kinh doanh cũng như việc bán hàng online hiệu quả nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm về bán hàng online thì bạn nên tham khảo một khóa học bán hàng online cơ bản ở trung tâm Duy Anh Web, mình đã từng học ở đây và cảm thấy khá là hiệu quả.

Trả lời