Cách chơi DOTA 2 dành cho những người mới chơi

Cách chơi DOTA 2 dành cho những người mới chơi
Rate this post

Cách chơi DOTA 2! Các loại game nhập vai, hay game chiến thuật ngày nay thì có rất nhiều, nhưng đa số chỉ hấp dẫn thời gian đầu ra mắt, và dần dần game đó cũng không được sự ưa chuộng nữa và đóng cửa, nhưng có những game mà tôi đã thấy nó ra đời cách đây 3 – 8 năm rồi mà người chơi vẫn dành cho nó những sự ưu ái nhất định, nó vẫn tồn tại và phát triển, nổi bật trong số game đó phải kể đến hai loại game chiến thuật đó chính là Liên Minh Huyền Thoại và DotA 2.  Sau đây bọn mình sẽ hướng dẫn chơi DotA 2 cho những người bắt đầu chơi.

Cách chơi DOTA 2 cho những người mới tập chơi
Cách chơi DOTA 2 cho những người mới tập chơi

DotA 2 ingame phân chia thành 2 bên đó là Radiant và Rire ở hai khu vực đối diện nhau  ở bên trái và phải của bản đồ giống như trụ nhà lính 2 bên trong LOL, giao dịch trong game là vàng, người chơi sẽ dùng vàng đó để lên trang bị cho tướng mạnh hơn.

Tìm hiểu về thuộc tính các tướng trong DotA 2

Thuộc tính chính của các tướng trong DotA 2 gồm có 3 dòng cơ bản đó là: Strength, Agility, Intelligence

+ Strength:

Có biểu tượng hình bàn tay, đây là những vị tướng có độ trâu, phòng thủ tốt, sở hữu có những skill chuyên để combat rất mạnh tạo tiền đề để đồng đội thoải mái xả skill và sát thương trong giao tranh.

+ Agility:

Biểu tượng hình bàn chân là những tướng có tốc độ nhanh, và dam tăng thì tốc độ đánh càng tăng, ưu điểm của tướng này sau khi dam tăng những đòn đánh thường cũng sẽ trở nên hữu hiệu hơn và không tốn nhiều năng lượng hay mana khi sử dụng. Đây là tướng được ưa chuộng nhất trong DotA 2.

+ Intelligenge:

Biểu tượng hình đầu người là tướng có lượng mana lớn nhất trong 3 tướng, tướng này nắm vai trò chính trong những lần gank team và combat, tuy nhiên nhược điểm lại phụ thuộc nhiều vào mân.

Phân loại tướng trong DotA 2

+ Ganker:

Là những tướng có lượng máu cao, di chuyển liên tục khắp bản đồ sau khi lên trên Level 5 để hỗ trợ các đồng đội tiêu diệt địch, và tướng này còn được gọi là tướng phá rối, và các gamer xem nó là tướng mở đầu cho đà thắng của team.

Cách chơi DOTA 2 cho những người mới tập chơi
Cách chơi DOTA 2 cho những người mới tập chơi

+ Carry:

Là những tướng sát thủ có độ sát thương cao, có khả năng phép thuật, nhược điểm của những tướng này là khả năng phòng thủ kém.

+ Support:

Là những tướng hỗ trợ, có mức độ phòng thủ trung bình, có chức năng hỗ trợ team khi chiến đấu và thường phải cố gắn bảo vệ Carry.

+ Disabler:

Cũng có thể coi là một dạng tướng hỗ trợ, tướng này có các skill khống chế đối phương trong các cuộc giao tranh.

+ Initiator:

Thường là tướng mở đầu cho các cuộc giao tranh bằng skill vốn có của mình.

+ Tanker:

Là những tướng chịu đòn trâu lì có mức độ phòng thủ cao, thường là những kẻ hứng chịu skill đối phương, hỗ trợ team trong các cuộc giao tranh.

Trả lời