Cách tắt Touchpad asus đơn giản

Cách tắt Touchpad asus đơn giản
Rate this post

Các bạn biết đấy khi sử dụng laptop thì bạn thường gặp những trường hợp rất khó chiu với cái touchpad và muốn tắt nó đi. Hôm nay khóa học seo DAW sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt touchpad cho dòng máy asus

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn đến những bạn học seo bên DAW cách tắt touchpad asus dễ dàng nhất bởi mình thấy nhiều người dùng thường bỏ qua sự suất hiện của touchpad trong đó có cả mình vì cảm thấy nó rất vướng víu khi soạn thảo văn bản. Vậy có mấy kiểu tắt touchpad asus. Bạn hãy đọc tiếp nhé!

Trường hợp 1:Cách tắt Touchpad bằng phím tắt nhanh

tắt touchpad bằng phím tắt
tắt touchpad bằng phím tắt

Trường hợp 2: Cách tắt touchpad từ Controlpanel

Thứ 1: Bạn cần phải mở control panel lên

Thứ 2:Bạn tìm đến Hardware and Sound bạn cần chú ý đến view by category

tắt touchpad bằng control panel
tắt touchpad bằng control panel

Thứ 3: Tiếp tục nào ở mục Devices and printers thì bạn chọn đến mouse. Gần xong quá trình tắt touchpad rồi, bạn xem phần thứ 4 nhé!

tắt touchpad bằng control panel 2
tắt touchpad bằng control panel 2

Thứ 4: Sau khi mà cửa sổ Mouse Properties được mở ra thì bạn chọn đến tab Device Settings trên menu. Tiếp theo thì bạn click vào nút Disable. Tiếp đến sau khi xuất hiện cửa sổ mới thì bạn chỉ việc click vào nút xác nhận là ok để nó hỏi là bạn có đồng ý tắt touchpad asus không?

tắt touchpad bằng control panel 3
tắt touchpad bằng control panel 3

Nếu bạn không muốn sử dụng cách như trên để tắt touchapad asus thì bạn có thể sử dụng một cách thay thế rất hay để có thể tự động tắt touchpad khi bạn cắm chuột rời máy tính vào.

Bạn chỉ cần tích vào phần Disable intternal pointing device when extrernal USB pointing pointing device device í attached rồi chọn nút ok để lưu lại. Thế là ok

tắt touchpad bằng control panel 4
tắt touchpad bằng control panel 4

Như vậy thì mỗi khi bạn cắm chuột vào thì touchpad sẽ tự động tắt kèm theo những thông báo phía dưới như trong hình sau?

tắt touchpad bằng control panel 5
tắt touchpad bằng control panel 4

Cám ơn bạn đã theo dõi bài hướng dẫn cách tắt touchapad asus. Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi không phải gặp trở ngại trong việc soạn thảo văn bản nữa.

tham khảo thêm:  Cách tăng sóng wifi

Trả lời