Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề chuẩn SEO nhất

Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề chuẩn SEO nhất
Rate this post

Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề chuẩn SEO nhất, điều này sẽ giúp cho các bài viết trong website được chuẩn xác và có những thông tin hữu ích hơn. Đây được coi là một trong những điều bạn cần phải làm nếu bạn muốn website của mình được chuẩn SEO, có chất lượng cao và được google đánh giá cao. Khi bạn muốn thu hút ánh nhìn của khách hàng khi họ đang lướt web thì bạn nên có một tiêu đề hấp dẫn nhưng không kém phần thể hiện nội dung rõ ràng. Làm thế nào có thể viết tiêu đề vừa hay vừa không mất nhiều thời gian? Hãy cùng chúng tôi trung tâm Duy anh web khám phá điều này nhé!

Định nghĩa thẻ tiêu đề là gì? Nó có ý nghĩa gì trong SEO?

thẻ tiêu đề

Tiêu đề là yếu tố bao hàm nội dung chứa từ khóa mà bạn đang muốn cho người đọc xem, nó là thứ quan trọng nhất sau nội dung của bài viết khi bạn viết bài chuẩn SEO. Nó giúp tối ưu hóa SEO onpage và giúp google chú ý tới trang web của bạn hơn, nó xuất hiện ở phần trên cùng của trình duyệt hoặc là ở trên kết quả trang tìm kiếm và các trang web khác để làm text liên kết trỏ tới trang đó.

Như vậy thẻ tiêu đề chính là một câu ngắn gọn chứa nội dung của website hoặc bài viết của bạn, là dòng chữ to nhất được hiển thị trên kết quả tìm kiếm mà người xem sẽ thấy khi họ gõ tìm kiếm từ khóa nào đó trên Google. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công việc SEO, bởi khi bạn viết bài thì điều bạn quan tâm hơn cả là tiêu đề và nội dung có hấp dẫn người đọc hay không, nó có làm nổi bật thông tin mà bạn muốn mang đến cho người xem không.

Thẻ tiêu đề chính là một trong các công cụ để bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình, phát triển website ngày càng hoàn thiện hơn để google biết được bạn đang tạo ra nội dung gì, hướng tới chủ đề chính là gì hay nó sẽ giúp bài viết của bạn hấp dẫn, hay hơn và đón nhận được lượt view nhiều hơn từ người đọc.

Cũng có thể hiểu thẻ tiêu đề sẽ đóng vai trò như một cầu nối giữa tác giả bài viết và người xem để qua đó người đọc có thể nắm được nội dung chính xác hơn. Điều này sẽ giúp cho website được google đánh giá cao hơn, phù hợp với mục tiêu phát triển thương hiệu mà bạn đang hướng tới. giúp tăng nhanh thứ hạng trong công cụ tìm kiếm google.

Làm thế nào để thẻ tiêu đề hấp dẫn hơn?

thẻ tiêu đề

Bạn cần phải biết cách viết tiêu đề vừa chuẩn vừa hay có như vậy mới phát triển website được, có một số lưu ý bạn cần lưu tâm để tiêu đề của bạn hay hơn:

  • Không nên viết thẻ tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn, độ dài vừa đủ để người đọc không cảm thấy lủng củng (tối ưu là 11 từ)
  • Không cho thêm các từ khóa không cần thiết vào thẻ tiêu đề, hoặc có thể cho từ khóa phụ vào tiêu đề nhưng không cần nhiều.
  • Không nên nhồi nhét từ khóa chính cũng như thông tin vào thẻ tiêu đề, làm ngắn gọn súc tích nhưng lại đủ ý
  • Nên viết mỗi trang chỉ có 1 thẻ tiêu đề để người đọc không bị bối rối khi xem bài viết của bạn
  • Nên viết câu chữ rõ ràng, sáng nghĩa, không nên dùng từ lóng, từ địa phương để biểu đạt nội dung

Cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề chuẩn SEO

thẻ tiêu đề

Không viết câu chữ quá ngắn cũng như quá dài

Nếu bạn là người hay lướt web thì sẽ thấy các tựa đề trên kết quả Google không có nhiều trang để tiêu đề ngắn, vì việc đó không phát huy hết sức mạnh. Nhưng cũng không nên viết quá dài, dưới 70 ký tự được coi là phù hợp, thường khoảng 50-60 ký tự. Bởi vì nếu viết dài quá thì khi hiển thị kết quả, Google sẽ thay những từ phía sau thành dấu ba chấm (…).  Bạn nên đặt từ khóa ở trong tiêu đề để người đọc nắm bắt được trang web sẽ nói về cái gì. Ngoài từ khóa chính cần SEO, bạn cũng có thể cho thêm 1 số từ khóa phụ đi kèm để làm rõ nội dung của trang web cho người xem hơn.

Tiêu đề nằm trong thẻ H1

Nếu như bạn muốn google index bài viết nhanh hơn thì hãy đặt tiêu đề trong cặp thẻ H1, điều này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu hơn, ngoài ra thì trong cấu trúc của HTML đã quy định rằng tiêu đề bài viết phải nằm trong thẻ H1, Có thể google vẫn hiểu nội dung bài viết của bạn nhưng khi nghiên cứu khảo sát thực tế thì người xem sẽ có xu hướng nhấp chuột vào những tiêu đề hoặc cụm từ đồng nghĩa.

Không nên đặt tiêu đề trùng với nhau của các trang web 

Khi các bạn đặt cùng một tiêu đề nhưng lại có những nội dung khác nhau, điều đó sẽ khiến người đọc cảm thấy khó hiểu, họ sẽ bối rối không biết phải làm thế nào. Hơn nữa viết trùng lặp tiêu đề sẽ làm cho google khó có thể xác định nội dung và sẽ không thể hiển thị kết quả đúng với mong muốn họ cần tìm. Điều này dẫn đến việc người xem họ không muốn truy cập vào trang web nữa, vậy là chúng ta đã bị mất 1 lượt truy cập rồi, dần dần tình trạng này sẽ khiến google không còn tín nhiệm trang web nữa và sẽ đào thải trang web đó ngay.

thẻ tiêu đề

Chỉ được sử dụng từ khóa 1 lần mà thôi

Khi bạn viết từ khóa nhiều lần thì sẽ khiến người đọc không hiểu bạn đang viết về chủ yếu là cái gì, cho nên để tránh tình trạng này bạn nên tập trung vào chất lượng ở 1 bài viết, đặc biệt không spam từ khóa trong thẻ tiêu đề. Điều này sẽ khiến bạn dính phải thuật toán google và sẽ bị phạt ngay. Google luôn quan tâm đến chất lượng bài viết, bạn nên viết 1 bài có độ dài nhưng chất hơn là việc viết các bài ngắn nhưng lại không hiệu quả. Bạn cũng có thể đưa các video lên bài viết nhằm thu hút người xem hơn, có thể họ chưa hiểu được nội dung mà bạn viết ra nhưng biết đâu họ lại hiểu khi xem video. Hãy lưu ý vấn đề này nhé!

Với 1 từ khóa chỉ cần 1 thẻ tiêu đề duy nhất

Chúng ta chỉ cần 1 thẻ tiêu đề với 1 bài viết chưa 1 từ khóa, vì nếu như bạn đặt 2 tiêu đề thì Google sẽ không thể biết được website của mình đang nhấn mạnh tới điều gì, người đọc cũng không hiểu bạn đang viết về chủ đề gi. Điều này sẽ gây ra tình trạng nhàm chán và dẫn tới website của bạn không được chú ý nhiều.

Hãy viết bài hướng tới người đọc

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí người đọc, bạn cũng sẽ muốn tìm thông tin hữu ích từ các bài viết trong trang kết quả tìm kiếm. Việc đặt tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập hơn và cả lượt chia sẻ nữa (nếu họ thích). Hãy viết một cách thật tự nhiên, đừng vì muốn tối ưu hóa mà nhồi nhét từ khóa để tăng mật độ từ khóa đạt chuẩn, mà cố gắng viết làm sao cho dễ hiểu, dễ nhớ.

Bạn cũng có thể đặt tiêu đề mang tính mời gọi, nhằm khơi gợi tính tò mò của khách hàng, vì khi họ tìm kiếm một từ khóa nào đó họ sẽ xem thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Hãy chú ý tới điều này để viết tiêu đề thật ấn tượng nhưng không nên viết tin tức quá “giật gân”, không nói những điều quá phi lý.

Đưa tên thương hiệu của website vào cuối thẻ tiêu đề

Nếu bạn đang có một tên thương hiệu riêng, bạn muốn phát triển nó thì có thể đặt tên thương hiệu vào cuối tiêu đề để người dùng nhớ đến bạn và công ty bạn hơn. Điều đó sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.

 

Trả lời