Xây dựng chiến lược seo chi tiết hiệu quả năm 2017

Xây dựng chiến lược seo chi tiết hiệu quả năm 2017
Rate this post

Xây dựng chiến lược seo chi tiết hiệu quả năm 2017. Xu hướng seo năm nay đang theo đổi theo hướng tối ưu người dùng nhiều hơn nên việc bạn lên cho mình một chiến lược tốt sẽ thì sau này mới đạt hiệu quả cao được. Cụ thể năm nay sẽ nó sẽ ưu tiên tối ưu trên giao diện mobile nhiều hơn. Do đó, bạn cần xây dựng một chiến lược dài hạn, hiệu quả để đảm bảo doanh số bán hàng không thì đầu tư nhiều không thu được lãi thì sẽ không có kinh tế nuôi nhân viên seo. Và bài viết này mình xin đưa ra một số yếu tố quan trọng để giúp bạn lên cho dự án của mình một chiếc lược hiệu quả hơn: đa đạng nhiều từ khóa ngách tiềm năng, tối ưu hóa website của bạn, vận dụng quy tắc 90-10 và cuối cùng là chia sẻ lên trang mạng xã hội.

1.Chiến lược seo nhiều từ khóa

Nếu như vài năm trước đây, việc bạn seo 1, 2 từ khóa là chính để lên top google là rất dễ, vì rất ít công ty làm dịch vụ seo. Chứ giờ thì mọi công ty, cửa hàng kinh doanh đã biết đầu tư hơn, và họ tìm đến những công ty dịch vụ seo nên cơ hội của bạn từ đây cũng cạnh tranh nhiều hơn. Nhưng không vì thế, mà bạn đã ấn định mình sẽ thất bại và không thể seo từ khóa của mình lên top. Và trong bài viết này mình sẽ hướng các bạn đến với những từ khóa ngách, có lượt cạnh tranh thấp mà tỉ lệ chuyển đổi khách hàng lại cao. Từ khóa ngách là từ khóa chính + tiền tố / hậu tố. Từ khóa ngách lên thì từ khóa chính sẽ tự khắc lên theo.

Chiến lược seo từ khóa

2.Tối ưu hóa website của mình ( seo onpage ) thật tốt

Đầu tiên là bạn nên chỉnh sửa thẻ title và description cho tất cả các trang trong website của bạn, điều này vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi vì, thẻ title nói lên chủ đề của bài viết còn thẻ description thì tóm tắt nội dung của bài viết. Trong phần description bạn không nên nhồi nhét quá nhiều quá trong đây, tốt nhất nên viết thành một đoạn văn hoàn chỉnh, súc tích.

Tiếp theo là cấu trúc website, bạn nên thiết kế sao cho tối ưu seo và hướng đến người dùng nhất mà khi họ truy cập dễ hiểu nhất. Cấu trúc được ưu tiên hiện nay là cấu trúc silo.

Về hình ảnh thì ten hình ảnh bạn nên để thành từ khóa không dấu và cách nhau bởi dấu gạch ngang. Bạn nên sử dụng thẻ Alt để mô tả thuộc tính chính xác cho hình ảnh .

Cuối cùng là xây dựng giao diện website của bạn sao cho thật đẹp mắt để người sử dụng khi truy cập vào website của bạn họ sẽ thích thú và ở lại lâu hơn.

3.Dành 90% thời gian của bạn tập trung vào viết bài

Hiện nay, đa phần người làm seo họ thường tập trung vào việc đi link mà lại không tập trung vào việc xây dựng nội dung cho website dẫn đến website nghèo nàn nội dung. Và thuật toán panda của google thì là người phán xử khó tính, bất kỳ website nào có nội dung kém chất lượng thì đều nằm trong tầm ngắm của nó và có thể bị phạt bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn nên dành khoảng 90% thời gian của mình cho việc xây dựng nội dung bài viết trên trang nhé. 10% thời gian còn lại bạn nên tập trung vào việc đi link. Chú ý là bạn nên xây dựng những backlink chất lượng chứ đừng tập trung vào số lượng, thuật toán penguin có thể sờ gáy bạn bất kỳ lúc nào.

Chiến lược seo

4.Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Với xu hướng mới này thì google rất chú trọng và đánh giá cao các trang mạng xã hội. Do đó, bạn hãy kết nối và chia sẻ ngay với các trang mạng xã hội lớn như Facebook, G+,….

Trước mình có tham gia một chương trình đào tạo seo giá rẻ của DAW và mình cũng tìm hiểu rất nhiều về seo, nên dù bạn tự làm seo hay thuê các công ty dịch vụ seo làm thì hãy xây cho mình chiến lược dựa trên các yếu tố trên để dự án của mình được thành công.

Xem thêm: https://duyanhweb.net/seo-website-la-gi.asp

 

 

 

Trả lời