Định nghĩa chính xác cụ thể content marketing là gì

Định nghĩa chính xác cụ thể content marketing là gì
5 (100%) 1 vote

Định nghĩa chính xác cụ thể content marketing là gì? Nó có giống với copywriting không? Nó bao gồm những hoạt động gì? Tất cả mọi câu hỏi trên sẽ được giải quyết trong bài này. Thuật ngữ content marketing đang dần được sử dụng phổ biến trong hoạt động marketing ngày nay. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để đưa ứng dụng content marketing vào trong lĩnh vực bán hàng online. Và sau đây, mọi người cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Định nghĩa content marketing là gì và điều thiết yếu mà nó mang lại

Bạn có thể trở thành ngôi sao nổi tiếng nếu như bạn sử dụng tiếp thị và quảng cáo truyền thống thì content marketing chỉ mang bạn trở thành con người bình thường. Thực ra dù bạn có nổi tiếng thì họ cũng không quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bạn, điều mà họ quan tâm là sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ, có đáp ứng được nhu cầu của họ không mà thôi. Vậy content marketing là việc sáng tạo những nội dung thú vị và đầy đủ thông tin khách hàng của bạn yêu thích, chỉ có như vậy thì khách hàng mới chú ý đến bạn.

Xét cho cùng thì mục đích cuối cùng của content marketing là biến những ai đang tiếp cận nội dung của bạn trở thành những khách hàng thực tế, đồng thời tạo ra những doanh thu từ việc tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Content marketing là gì

Cảm xúc và sự chia sẻ là hai yếu tố cần của content marketing

Bản chất của content marketing thực chất nó là marketing trực tuyến. Và khi mọi việc trao đổi, buôn bán tất cả đều diễn ra trên mạng thì việc khách hàng có bị thuyết phục bởi những nội dung bạn đưa ra hay không là điều vô cùng quan trọng.

Thông qua việc sử dụng nội dung làm marketing thì bạn có thể định hướng khách hàng của bạn một cách đúng đắn về sản phẩm, những ưu điểm vượt trội so với các đối thủ cùng mặt hàng khác và đặc biệt là khách hàng họ có thể nhận được gì nếu chọn sản phẩm của bạn. Và content marketing sẽ giúp cho việc tương tác giữa bạn và khách hàng sẽ mang tính hai chiều. Để trở thành một content marketing giỏi thì bạn cần phải chạm đến cảm xúc khách của khách hàng, đồng thời khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình thông qua các thông điệp mang tính xã hội.

Ngày nay, những bài viết đậm mùi quảng cáo, PR cho sản phẩm của doanh nghiệp thường làm khách họ cảm thấy ngán ngẩm, chán ngán. Bởi vì họ đã nghe quá nhiều những lời chào mời, kêu gọi sản phẩm… Vậy thì tại sao bạn lại không trở thành những người bạn thân, người bạn tốt bụng và biết chia sẻ với khách hàng.

Và điều bạn cần làm bây giờ đó là hàng ngày xây dựng những câu chuyện thực sự có ích và mang lại giá trị cho người dùng, khiến người dùng chú ý. Bạn không nên từ đầu đến cuối chỉ là người bán hàng không thôi mà bạn hay trở thành người bạn của họ biết lắng nghe, chia sẻ với khách hàng mọi chuyện buồn vui của cuộc sống và cũng nên khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình vào đó. Và chỉ khi khách hàng tin tưởng bạn thì việc bán hàng mới trở nên dễ dàng được.

Và trên đây là tất cả nội dung mình muốn chia sẻ, nếu cảm thấy hữu ích thì các bạn nhớ theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác của mình.

Xem thêm: https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-online.html

Trả lời