Dạy bán hàng online với công cụ phân tích từ khóa

Dạy bán hàng online với công cụ phân tích từ khóa
5 (100%) 6 votes

Bạn tò mò không biết khóa học dạy bán hàng online bạn sẽ được trang bị những kiến thức gì? Đâu là kiếm thức căn bản cho người mới bắt đầu.

Dạy bán hàng online hiệu quả với công cụ phân tích từ khóa

Học cách sử dụng các công cụ phân tích từ khóa là những kiến thức căn bản đầu tiên mà mỗi người khi tham gia khóa học bán hàng online hay khóa đào tạo seo phải nắm rõ. Vậy từ khóa là gì và công cụ nào phân là hữu ích giúp bạn phân tích từ khóa tốt nhất ?

Nắm rõ khái niệm từ khóa là gì

Từ khoá hay trong tiếng anh còn được gọi là keyword. Là những từ then chốt, ngắn gọn nhưng mang đầy đủ ý nghĩa mà khi nói ra người nghe có thể hình dung và hiểu ra được ngay.

Bạn thử lên google và gõ một cụm từ “ dạy bán hàng online giá rẻ” thì google sẽ hiểu ngay nội dung bạn đang cần tìm kiếm là học cách bán hàng trên mạng và google sẽ trả về cho bạn tất cả các nội dung liên quan đến lĩnh vực này. Và cụm từ bạn vừa gõ trên được gọi là từ khóa.

Từ khóa trong Seo là những từ khóa thể hiện thương hiệu, dịch vụ hay từ khóa traffic mà người dùng hay tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo… công việc của các Seoer hay những người bán hàng là làm mọi cách miễn là không dính líu đến các thuật toán gây spam, để từ khóa của mình được đứng thứ hạng cao trong top 1 khi có người tìm kiếm.

day-ban-hang-online-voi-cong-cu-phan-tich-tu-khoa

Tại sao cần phải phân tích từ khóa trước khi viết content

Bạn mở một trung tâm dạy bán hàng trên mạng, mục đích chính của bạn là thu hút thật nhiều học viên đến học, số lượng học viên tăng tỉ lệ thuận với số tiền đổ vào túi của bạn. Bằng cách nào để các học viên đến lớp học đây?

Ví dụ trên cũng giống như hình thức bán hàng online vậy, bạn phải  tìm các đưa trang của bạn vào top 1 trong kết quả tìm kiếm. Đưa bằng các nào là lí do đầu tiên vì sao bạn phải học phân tích từ khóa.

Phân tích từ khóa bạn sẽ biết được có bao nhiêu khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ này, và khách hàng thường sử dụng từ khóa nào ? Những từ khóa đó là những cụm từ chính mà bạn sẽ sử dụng lặp lại nhiều lần trong các bài viết trên trang.

day-ban-hang-online-voi-cong-cu-phan-tich-tu-khoa

Phân tích từ khóa bằng công cụ Google Keyword Planner

Có nhiều công cụ giúp bạn phân tích từ khóa một cách chính xác có tính phí và không tính phí. Trong số các công cụ phân tích từ khóa free mình khuyên các bạn nên sử dụng công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Planner.

Đây là công cụ do google phát triển, đưa ra các kết quả chính xác giúp các Seoer biết được từ khóa mà khách hàng sử dụng trên các công cụ tìm kiếm. Có bao nhiêu khách hàng đang tìm kiếm từ khóa như thế và độ cạnh tranh cho mỗi từ khóa là bao nhiêu, để bạn lựa chọn cách viết bài hay chọn từ khóa để chạy quảng cáo sao cho phù hợp.

Trả lời