Định nghĩa chính xác cộng tác viên ngân hàng là gì?

Định nghĩa chính xác cộng tác viên ngân hàng là gì?
3.7 (73.33%) 3 votes

Cộng tác viên ngân hàng được định nghĩa như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu định nghĩa về nó và bước thăng tiến từ nó trong ngân hàng hiện nay. Ai cũng biết để làm việc trong ngân hàng nói chung và làm nhân viên ngân hàng nói riêng thời nay là một điều rất khó.

Thường thì để làm việc ở đây, yêu cầu các bạn là:

  • Là con ông, cháu cha có người nhà làm trong ngân hàng
  • Nhà bạn có điều kiện, chạy chọt cửa sau
  • Bạn phải thật sự là giỏi và có kinh nghiệm

Nhưng nếu bạn không có điều kiện làm theo hai cách trên thì vẫn còn cách duy nhất là bạn tham gia làm cộng tác viên cho họ ngay từ khi còn là sinh viên, lúc đó bạn đã có sẵn kinh nghiệm và việc xin vào một vị trí làm nhân viên ngân hàng cũng đơn giản hơn phần nào.

Đầu tiên ta cần hiểu cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên ngân hàng thực chất là nhân viên phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng, thu thập hồ sơ, thông tin khách hàng . Đây là một nghề hót hiện nay, so với những công việc đòi hỏi thời gian fulltime mà các nhân viên ngân hàng đang làm thì các bạn cộng tác viên thường được đòi hỏi ít hơn. Về bản chất công việc như nhau, nhưng tính chất công việc thì các bạn cộng tác viên sẽ nhẹ nhàng hơn về quy trình công việc, cũng như thời gian làm. Ở ngân hàng, họ không yêu cầu thời gian làm khắt khe 8 tiếng/ 1 ngày mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào, miễn sao đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ được giao ( Thường thì sẽ quy định một deadline cụ thể ).

Đối tượng nên tham gia cộng tác viên ngân hàng là những ai?

Thường những bạn tham gia làm vị trí này, đa số là các bạn sinh viên khoa ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh của các trường Đại Học hoặc những bạn sinh viên khoa kinh tế, những người làm kinh tế, có thời gian rảnh và muốn kiếm thêm một khoản thu nhập phụ giúp chính bản thân và gia đình cũng như kinh nghiệm thực tế để mai này ứng tuyển vào một vị trí chính thức trong đó.

Cộng tác viên ngân hàng là gì

Những thuận lợi và khó khăn của các bạn khi làm công việc này:

  1. Thuận lợi: Khi tham gia làm công việc này, một là bạn không bị gò bó về thời gian, hai là trách nhiệm của bạn cũng không quá lớn như khi bạn là một nhân viên chính thức. Do không phải bó buộc về mặt thời gian nên bạn vẫn có thể đi làm công việc chính thức của mình hoặc tập trung cho việc mà vẫn chạy dự án cho họ để kiếm thêm thu nhập.
  2. Khó khăn: Thường thì bạn làm sẽ ăn lương chiết khấu theo dự án, nên nhiều chế độ lương thưởng hay phúc lợi bạn không được đảm bảo như đối với nhân viên chính thức. Đối với nhiều bạn có công việc chính thì không sao, vì đây chỉ là khoản thu nhập kiếm thêm, còn đối với một số nhỏ thì thu nhập chính của họ là ăn theo dự án, một khi dự án bị hủy bỏ, coi như tháng họ không kiếm được gì.

Nếu làm công việc này, bạn có cơ hội thăng tiến không?

Câu trả lời là có. Nhiều nơi họ sẽ hỗ trợ lương cứng cho cho các bạn khoảng từ 2-3 triệu + lương thưởng kinh doanh. Cứ sau 6 tháng, lại có một đợt xét tuyển một lần, nếu làm tốt bạn có thể được cân nhắc lên nhân viên chính thức.

Thời đại công nghệ, cơ hội đang rộng mở:

Ngày nay, thời buổi của cộng nghệ số, ai trong mình cũng sở hữu trong tay một chiếc smartphone tiện ích, có thể lên mạng bất cứ lúc nào, lướt facebook, zalo.. trò chuyện với bạn bè, người thân, tìm kiếm khách hàng cho mình. Việc bạn trở thành cộng tác viên ngân hàng hay cộng tác viên bán hàng online đang là xu hướng của giới trẻ, vì các bạn nhiệt huyết, thông minh, áp dụng công nghệ để kinh doanh, chắc chắn sẽ thành công.

Trả lời