Định nghĩa chính xác và cụ thể về traffic là gì?

Định nghĩa chính xác và cụ thể về traffic là gì?
Rate this post

Định nghĩa chính xác cụ thể traffic là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với website? Tất cả đều được tóm lược trong bài viết này. Tất cả những ai đã và đang làm seo thì đều cần phải biết và hiểu thuật ngữ này vì nó là một trong tứ trụ các yếu tố cốt lõi của một website, giúp đưa website của bạn lên top. Và nó cũng là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả về seo & xếp hạng website của bạn đồng thời được sử dụng trong báo cáo về seo rất nhiều. Vậy câu hỏi được đặt ra ngay bây giờ là traffic nó được định nghĩa là gì? Cách sử dụng chỉ số này ra sao? Tất cả mọi thắc mắc hay câu hỏi của bạn sẽ được trả lời hết trong bài bài viết dưới đây.

Định nghĩa traffic là gì?

Theo những gì trước đây mình theo học một khóa đào tạo seo chất lượng thì đây là một thuật ngữ để ám chỉ truy cập qua đi qua lại giữa các trang web với nhau của người dùng mạng. Còn xét về lĩnh vực seo thì nó là lưu lượng người dùng truy cập vào một website nào đó. Thường thì các web khác nhau sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau và nhưng trang web cung cấp về tin tức sẽ có lượng truy cập nhiều hơn các trang web về bán hàng.

Lượng traffic trả về sẽ được tính cho toàn bộ website và giá trị của nó sẽ tăng dần lên khi lượng người dùng từ một website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong website. Như vậy thì đến đây bạn có thể hiểu traffic chính là tổng số lượt truy cập của một website nào đó và nhiệm vụ của những người làm seo đó là làm sao để website đó có lượng traffic đổ về website nhiều nhất.

Xem thêm: https://duyanhweb.net/chien-luoc-seo.asp.

Định nghĩa lượng traffic tiềm năng là gì?

Định nghĩa lượng traffic tiềm năng là gì

Khi bắt đầu một dự án seo nào đó, các seoer đều lên cho mình kế hoạch về từ khóa để seo và mục tiêu về traffic cho dự án seo của mình xem với những từ khóa này nếu như mình làm seo thì sẽ có bao nhiêu lượng traffic đổ về trang. Chính những mục tiêu này của các seoer về traffic mà các từ khóa mang lại được gọi là lượng traffic tiềm năng của mỗi từ khóa đó và mỗi từ khóa khác nhau thì lại có một lượng traffic tiềm năng khác nhau.

Vậy làm sao để tính được lượng traffic tiềm năng vào website của bạn? Các bạn cần thực hiện đủ các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng dựa trên từ khóa cần seo

Có 2 công cụ hỗ trợ đắc lực có thể giúp bạn kiểm tra thông số này đó là google keyword tool và google analytics. Để tìm kiểm chính xác hơn bạn có thể sử dụng dấu ” ” trước khi tìm kiếm

Bước 2: Thường xuyên kiểm tra vị trí xếp hạng của website với từ khóa cần seo. Sau khi bạn làm đầy đủ bước trên thì việc tiếp theo của bạn là tính toán xem tỷ lệ người dùng tìm kiếm từ khóa đó khi click vào website của bạn thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Bằng cách này, ta có thể dễ dàng tính toán được sẽ có khoảng 60% người dùng thường click vào vị trí website đầu tiên, 20% cho vị trí tiếp theo,… Sau đó ta lấy tỉ lệ vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng là sẽ ra giá trị lượng traffic tiềm năng cho mỗi từ khóa.

Tham khảo >>> https://duyanhweb.net/dao-tao-seo-hoc-phi-chi-voi-3-9-trieu.asp.

Traffic gồm những loại nào?

Xét theo nguồn gốc truy cập thì traffic được chia ra làm 4 loại:

-Referral traffic hay lượng traffic qua các trang giới thiệu:

Traffic gồm những loại nào?

Đây là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác trỏ về website của bạn thông qua hình thức bạn đặt backlink hoặc quảng cáo của website được đặt trên các trang web liên quan. Và chính các trang mà bạn đặt backlink lúc này đóng vai trò là trang giới thiệu website của bạn.

-Social traffic hay lưu lượng truy cập từ các trang mạng xã hội:

Đây được xem là nơi có lượng truy cập lớn nhất, vì đa số lượng truy cập của người dùng được chuyển đến từ các trang mạng xã hội bằng cách share bài viết đó hoặc quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter,..

-Direct traffic tức lượng truy cập trực tiếp vào trang

Loại này là do người dùng chủ quan trực tiếp truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua bất kỳ một website trung gian nào khác. Như vậy mô hình chung, một truy cập website sẽ có 2 tính chất là direct và non-direct.

-Organic search traffic – truy cập từ lượng tìm kiếm tự nhiên

Đây là lượng người truy cập vào website từ công cụ tìm kiếm của google.

Vai trò quan trọng của traffic với website của bạn

Đối với một website thì việc có lượng truy cập lớn là điều vô cùng cần thiết và vô cùng quan trọng. Đây cũng là điều hướng tới của chủ kinh doanh và rất nhiều anh em làm seo. Chủ kinh doanh thì họ sẽ có thêm khách hàng, còn người làm seo thì họ sẽ đưa website lên top. Và dưới đây mình xin liệt kê một số vai trò của traffic đối với hoạt động seo:

  • Website của bạn được phổ biến & được nhiều người biết đến
  • Tăng sự uy tín của trang web với người dùng và google
  • Nói lên sự quan tâm của người dùng với việc sử dụng website
  • Góp phần tăng thêm lượng người dùng mới
  • Là một tiêu chí quan trọng để xếp hạng website

Trên đây mình đã trình bày tất cả những điều mình biết về traffic, hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm tại đây: https://duyanhweb.com/dao-tao-seo-gia-re-uy-tin-o-ha-noi.html.

Trả lời