Google analytics là gì? Cách sử dụng hiệu quả

Google analytics là gì? Cách sử dụng hiệu quả
Rate this post

Làm sao để phân tích và đánh giá được một website xem nó có bao nhiêu lượt truy cập trên ngày? Trong khóa học seo của DAW có đề cập đến công cụ này có tên là google analytics, thế analytics là gì?

Vậy google analytics là gì?

google analytics

Google Analytic là gì? nó là một công cụ phân tích website đáng tin cậy của google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho các webmaster muốn kiểm tra thống kê website của minh. Google analytics là một phần không thể thiếu đối với người làm seo. xem thêm: Rank alexa là gì?

Google analytics là gì? Cách cài đặt google analytics như thế nào?

Để cài đặt google analytics là gì?

Thứ 1:thì bạn chỉ càn truy cập và đường dẫn sau: http://www.google.com/analytics/ nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn cần phải đăng kí tì khoản cho mình như trong hình sau.

đăng kí tài khoản google analytics 1

 

Thứ 2: Tiếp theo làm thế nào để có được tài khoản google analytics là gì? thì bạn chỉ cần điền vào mẫu sau

đăng kí tài khoản google analytics 2

Thứ 3: Sau khi bạn nhập xong các thông tin phía trên thì bạn click vào nút id theo dõi để nó trả lại mã ID và code HTML bạn chỉ việc copy mã code HTML vào sau thẻ head trên website của bạn.ok giờ thì bạn đã hiểu google analytics là gì?

đăng kí tài khoản google analytics 4

Thứ 4: Để có thể hiểu chèn code google analytics là gì? thì google hướng dẫn bạn cách chèn thêm code ở phía giữa 2 thẻ <head></head> hoặc là trước thẻ <body>, đó là một đoạn code javascript.

đăng kí tài khoản google analytics 5

Thứ 5: Những thuật ngữ google analytics là gì?

-Hit: là số lần truy cập vào 1 file hoặc 1 trang web

-Pageview: Chính là số lần xem trang web

-Visit: Chính là số lần ghé thăm trang web của mình

-Unique Visitor: chính là số lần ghé thăm trang web của Google dựa vào địa chỉ IP và Cookie để biết đây là khách hàng mới hay khách hàng cũ quay trở lại website.

xem thêm: www là gì?

 

 

Trả lời