Kế hoạch SEO hiệu quả cho người làm SEO

Kế hoạch SEO hiệu quả cho người làm SEO
Rate this post

Trong quá trình làm seo những bạn mới sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lập kế hoạch seo, đây là quá trình cần thiết giúp một dự án đi đúng tiến độ. Việc lập một kế hoạch seo hoàn chỉnh không phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần bạn tập trung và lập chi tiết bản kế hoạch, thì công việc seo sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Cách lập kế hoạch SEO hiệu quả cho người mới

Bạn hình dung quy trình seo như thế này: phân tích nhu cầu tìm kiếm online – đây là bước phân tích từ khóa mà người làm seo nào cũng phải làm, nếu muốn có được kế hoạch seo hiệu quả. Tiếp đến bạn sẽ phải lập một website, xây dựng nội dung cho website để đưa lên top trang web. Bạn tham khảo để có kế hoạch hoàn chỉnh nhé.

Bạn nên lập kế hoạch theo tuần, tức là phân chia công việc trong 1 tuần đó làm được những gì. Trong mỗi tuần lại phân chia theo ngày, mỗi ngày đặt mục tiêu trong 1 buổi sáng viết 5 bài. Buổi chiều hoàn thành 1 bài trên coupon, duy trì công việc này cho hết tuần.

Vào buổi tối có thể đọc thêm tài liệu về internet marketing. Nghiên cứu thêm những công việc về xây dựng giao diện website. Mỗi ngày vẫn dành thêm thời gian cho lập bảng từ khóa tours. Mỗi ngày làm 1 chút sẽ tốt hơn là hùng hục làm trong 1 ngày. Điều này có thể làm phân tâm suy nghĩ, vì vậy cần ghi chép lại công việc để ngày hôm sau có thể bắt đầu. Hãy tập luyện thói quen ghi chép, tạo thêm 1 bảng ghi chép vì trí nhớ không thể lưu trữ hết công việc được đâu.

Ghi chép những gì khi lập kế hoạch công việc: ghi lại ngày mai sẽ bắt đầu từ những gì, có kế hoạch gì cho ngày tiếp theo không. Ngoài ra ta cần lên sẵn những dự định công việc, điều này sẽ giúp hệ thống được vững vàng và chắc chắn hơn.  Không cần nhanh quá, cũng không nên ôm đồm quá. Chỉ cần đưa ra được bản kế hoạch rõ ràng, chắc chắn công việc sẽ hiệu quả hơn.

Kế hoạch trong thời gian tới mình nghĩ nên dùng wunderlist hoặc trello để làm việc. Chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc lập ra kế hoạch seo, kế hoạch xây dựng nội dung hoàn hảo. Có thêm một chú ý khi lập kế hoạch mới đó là phân chia công việc cần làm trước cần làm sau. Cần tạo ra 2 bản chi tiết kế hoạch. Một bản dành cho việc chia công việc chi tiết của dự án, một bản dành cho công việc hàng ngày. Chúng sẽ có mối liên quan tới nhau.

Tạo thêm những chú thích nếu cần thiết để lập ra được bảng chia công việc cụ thể. Chi tiết công việc seo của dự án, cộng thêm công việc hàng ngày, đảm bảo làm seo sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Về sau còn có thêm giai đoạn thời gian hoàn thành, để đảm bảo rằng những kế hoạch bạn đưa ra phải được thực hiện để đi đúng tiến độ.

Trả lời