Kịch bản tham khảo tổ chức tiệc cuối năm hiệu quả

Kịch bản tham khảo tổ chức tiệc cuối năm hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Cuối năm rất nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức tiệc cuối năm. Để tổ chức một buổi tiệc ấn tượng, mang dấu ấn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản, địa điểm, tiệc ăn uống…

Kịch bản là khâu quan trọng quyết định sự thành công của buổi tổng kết tổ chức tiệc cuối năm. Có thể coi đó là xương sống, từ kịch bản mọi nhân sự mới có thể chuẩn bị mọi thứ chu tất.

Kịch bản tổ chức tiệc cuối năm thường có 3 phần: Mở đầu bữa tiệc, nội dung chính của tiệc và tổng kết tiệc

Mở đầu tiệc tổng kết

Phần mở đầu thường kéo dài 30p- 1h đồng hồ. Mở đầu thường bao gồm phần đón đại biểu và văn nghệ mở màn. Đây là khoảng thời gian để các nhân viên ổn định chỗ, đón khách đại biểu tham dự tiệc. Trên màn hình tivi thường trình chiếu hình ảnh hoạt động công ty 1 năm vừa qua.

to-chuc-tiec-cuoi-nam
Tiết mục văn nghệ mở đầu cho tiệc tất niên thường sôi động.

Màn mở đầu thường có tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, múa hát hoặc nhảy tùy thuộc vào tính chất chương trình.

Nội dung chính

Tùy thuộc vào tính chất, các chương trình chuẩn bị phía đơn vị tổ chức mà nội dung chính của tiệc sẽ diễn ra từ 2-3 tiếng đồng hồ. Trong nội dung chính của tổ chức tiệc cuối năm thường có 3 hoạt động chính: Phát biểu của ban lãnh đạo công ty, khen thưởng, phát biểu của nhân viên xuất sắc, dùng tiệc, chương trình văn nghệ, trò chơi.

to-chuc-tiec-cuoi-nam
Hoạt  động tập thể toàn công ty tham gia.

Với phần phát biểu của lãnh đạo công ty. Tổng kết lại tình hình hoạt động trong 1 năm, xem lại clip những khoảnh khắc quan trọng, những sự kiện nổi bật.

Khen thưởng những nhân viên xuất sắc của năm. Phát biểu của cá nhân về quá trình hoạt động của công ty, những thành tựu mà công ty đạt được.

Sau khi khen thưởng xong toàn thể công ty tổ chức liên hoan tiệc. Trong quá trình đó thì đan xen các tiết mục văn nghệ của công ty đã chuẩn bị sẵn.

Ngoài các tiết mục văn nghệ thì công ty có thể tổ chức trò chơi, các chương trình diễn thời trang hay cuộc thi.

Kết thúc tiệc tất niên

Khi mọi thứ đã diễn ra tươm tất cũng là lúc bữa tiệc tất niên gần kết thúc. Lúc này sẽ có một vài tiết mục kết thúc chương trình, lời tri ân, động viên và hứa hẹn công việc trong năm tới của lãnh đạo công ty. Khách mời có thể lưu lại để chụp hình lưu niệm và ra về. Kết thúc bữa tiệc trong sự vui vẻ, để lại nhiều ấn tượng.

Như vậy, để chuẩn bị chu đáo tổ chức tiệc cuối năm phải lên sẵn kịch bản để từ đó chuẩn bị địa điểm, khách mời, chương trình. Một kịch bản hay sẽ để lại những dư âm vang vọng, ấn tượng không những trong lòng nhân viên mà cả với lãnh đạo đơn vị.

Trả lời