Kiến thức SEO học seo bắt đầu từ đâu

Kiến thức SEO học seo bắt đầu từ đâu
5 (100%) 1 vote

Với những người mới, thường chưa có định hướng và thường hay thắc mắc học seo bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả, để bạn hiểu hơn về SEO mình sẽ giúp bạn biết các vấn đề mà người học SEO cần biết. Từ đó giúp bạn có hướng đi và những dự định trong việc học SEO của mình, cùng tham khảo nhé.

 

Học SEO bắt đầu từ đâu

Trước tiên bạn biết cơ bản chút về SEO, đó là những kĩ thuật để đưa website lên Top cao công cụ tìm kiếm Google. Học SEO cũng là học những quy tắc mà Google đưa ra để tối ưu tốt cho website. Khi tất cả đều thỏa mãn yêu cầu, website của bạn sẽ được đánh giá tốt và Google sẽ để website của bạn được lên Top.

Có 2 yêu cầu chính mà Google mong muốn những người quản trị website chú trọng và đáp ứng trước, đó là nội dung trên web và onpage của web. Đó cũng là việc đầu tiên, mà những người đang thắc mắc học SEO bắt đầu từ đâu cần làm.

Có nên tự học seo hay không ?
Có nên tự học seo hay không ?

Người mới học SEO bắt đầu từ đâu

Bắt đầu từ việc gõ bàn phím, chắc chắn rồi làm SEO thì bạn sẽ phải viết bài, xây dựng nội dung, để làm được điều này bạn cần kĩ năng đánh máy tính. Chỉ cần đạt mức đánh được tiếng Việt có dấu là được. Bây giờ bạn có thể đi vào quá trình làm SEO được rồi. Mình sẽ giới thiệu sơ cho bạn biết về những gì người làm SEO cần phải thực hiện. Từ đó bạn có thể tự học SEO và tìm hiểu những kiến thức liên quan nhé.

  • Tìm và chọn ra từ khóa cần SEO là bước đầu tiên trong giai đoạn SEO, đây là bước mang đến hướng đi đúng đắn cho quá trình SEO, vì vậy bạn cần làm điều này chuẩn từ đầu, sau này sẽ không lo thiếu sót hay phải bổ sung thêm gì. Bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này khi tham gia một khóa học SEO website, đặc biệt là khóa học SEO tại Duy Anh Web.
  • Tiếp đến bạn sẽ trải qua một quá trình liên quan tới xây dựng nội dung, việc này diễn ra nhiều và quan trọng nhất trong quá trình SEO của mỗi người. Thời gian xây dựng nội dung sẽ khá lâu, vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần vững vàng cho giai đoạn này.
  • Những vấn đề liên quan khác như backlink, tối ưu hình ảnh, trình bày website … bạn cũng cần quan tâm để đạt tối đa giá trị của website, giúp SEO lên Top được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Còn nhiều điều bạn cần phải làm cho quá trình SEO, ở trong một bài viết không thể chia sẻ hết được, nhưng bạn có thể tham khảo sườn nội dung chính đó, để có hướng học SEO phù hợp. Đó cũng là lời khuyên cho những người mới thắc mắc học SEO bắt đầu từ đâu.

Xem thêm:

Trả lời