Miêu tả chiếc áo đồng phục trường học của em

Miêu tả chiếc áo đồng phục trường học của em
Rate this post

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Ngay từ khi bước vào đầu năm học mới, mẹ  em cũng đã mua cho em bộ đồng phục của trường em thiết kế đó là một bộ đồng phục quen thuộc của học sinh chúng em. Bộ đồng phục quần xanh áo trắng như biết bao học sinh khác, trong lòng em khi được mặc bộ đồng phục này lên thì em cảm thấy có một niềm vui, niềm tự hào khó tả.

Sáng hôm nay là sáng thứ 2, và theo quy định của nhà trường thì tất cả chúng em phải mặc những bộ đồng phục của nhà trường vào hôm nay. Thật tuyệt biết bao nhiêu khi em nhận thấy được chính những chiếc áo có thân gần giống hình chữ nhật. Chiều dài cũng như chiều rộng của áo lại rơi vào khoảng ba, hai gang tay, đồng thời cũng rất vừa vặn cho em mặc. Chất liệu của áo đồng phục được làm bằng vải cốt tông, sờ vào thật mịn màng và nó lại có thể thấm hút mồ hôi cho chúng em vui đùa thỏa thích nữa. Em rất yêu chiếc áo đồng phục này bởi nó như giúp cho học sinh chúng em gộn gàng hơn và đẹp hơn khi đi đến trường. Và quan trọng hơn cả đó chính là bộ đồng phục lại càng làm cho khoảng cách của chúng em không còn. Bởi nhìn bạn nào cũng như bạn nào không hề xa lạ hay phân biệt một chút nào cả. Và cũng chính với chiếc áo này em như cảm thấy được em lớn hơn, chững chạc hơn rất nhiều nữa.

Chiếc áo trắng em mặc đến lớp hôm nay thì lại có cổ áo đồng phục chính là chiếc áo sơ mi có cổ bẻ thật lịch sự. Thế rồi ngay cả tay áo lúc nào cũng phồng lên và đặc biệt nó dường như cũng lại ngắn hơn cổ tay em một chút để có thể tạo sự vừa vặn và thoải mái cho em khi học bài. Để cho mặc đẹp hơn khi em mặc chiếc áo đồng phục này dài tay thì em cũng hay xắn tay áo lên cho gọn gàng. Quan trọng hơn ở chiếc áo này đó là ở phần trên tay phải lại có thêu logo của trường em. Chiếc logo của trường em có in hình một cuốn sách và có chiếc bút lông thật đẹp, trên cuố sách đó có ghi tên trường của em là Trường THCS Nam Hà. Cho nên chỉ cần nhìn thấy chiếc logo này thì dường như ai cũng biết em là học sinh trường THCS Nam Hà. Chiếc áo đồng phục của em cũng có được một hàng khuy may năm lỗ, luôn luôn theo chiều dọc và thẳng như các chiến sĩ hàng quân trong đội duyệt binh. Thế rồi ngay cả chiếc nút áo bằng nhựa, để cho em có thể cài cúc áo thật gọn gàng và cũng thật lịch sự biết bao nhiêu. Chiếc áo của em cũng đẹp từng đường kim mũi chỉ nữa nên em cũng không bao giờ lo lắng áo sẽ bị tượt đường chỉ.

Chiếc áo đồng phục với màu trắng tinh khôi như cũng đã gợi cho em một kỉ niệm không sao quên được trong những năm tháng học trò hay người ta còn gọi là thời áo trắng. Em cũng cảm thấy tự tin nhất khi mặc chiếc áo đồng phục của trường lên người. Bởi khi đó em thấy được mình đẹp nhất và cũng thoải mái nhất

Em thực sự cũng rất yêu quý chiếc áo đi học này vì khi mặc vào bạn ấy đã giúp em có tinh thần sảng khoái trong học tập nhiều hơn. Và em cũng sẽ bảo vệ chiếc áo này không để bị mực lem vào áo để chiếc áo mãi trắng sáng.

Trả lời