Những cách thắt Cravat đẹp và vài lưu ý để tận dụng tốt nhất phụ kiện này

Những cách thắt Cravat đẹp và vài lưu ý để tận dụng tốt nhất phụ kiện này
Rate this post

Cravat là một trong những phụ kiện không thể thiếu được đối với nam giới, đặc biệt là khi mặc veston nó tạo nên sự trang trọng và quý phái, phong cách. Chị em phụ nữ có biết, bất kì người đàn ông nào cũng thích được bà xã thắt cravat cho mình trước khi đi làm hay dự tiệc…Chắc chắn họ sẽ vô cùng thích thú, vậy tại sao chị em lại không học cho mình một số cách thắt cravat đẹp nhỉ? Cùng đọc bài viết “Những cách thắt Cravat đẹp và vài lưu ý để tận dụng tốt nhất phụ kiện này” dưới đây nhé.

Những cách thắt Cravat đẹp và vài lưu ý để tận dụng tốt nhất phụ kiện này
Những cách thắt Cravat đẹp và vài lưu ý để tận dụng tốt nhất phụ kiện này

Cách thắt cravat vạt vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách thắt cravat cực nhanh, đơn giản và sang trọng, trước hết các bạn cần bẻ cổ áo lên và quàng cravat quanh cổ. 1 điều cần lưu ý nên để phần rộng bên trái và phần hẹp bên phải và kéo phần rộng dài hơn bên phên hẹp. Tiếp theo vắt chéo phần rộng lên trên phần hẹp.

Tiếp theo, luồn phần rộng xuống dưới phần trái và quàng bên phải. Vòng qua nút thắt ở cổ, nới rộng vòng ở phía trước rồi cho phần rộng của cravat vào trong vòng. Cuối cùng các bạn thắt chặt và bẻ cổ áp xuống là xong.

Cách thắt cravat kiểu truyền thống

Cách thắt cravat kiểu truyền thống đơn giản và nhanh, kiểu thắt cravat này thích hợp với những nam giới nam việc trong môi trường công sở, đi gặp đối tác…toát lên vẻ sang trọng và lịch lãm, sành điệu.

Hãy cùng tham khảo cách thắt cravat truyền thống theo hình ảnh chi tiết dưới đây các bạn nhé:

Cách thắt cravat theo kiểu hoa Tulip điệu đà

Kiểu thắt cravat đẹp nhất không thể bỏ qua kiểu hoa Tulip. Cách này tuy có chút phức tạp, nhưng lại toát lên vẻ tinh tế và đặc biệt, vô cùng lãng mạn đối với nữ giới nhưng cũng không kém phần lịch lãm.

Kiểu thắt cravat củ ấu sang trọng

Cách thắt cravat đơn giản kiểu củ ấu thích hợp với những buổi dự tiệc, tiệc cưới hay sinh nhật hợp với những buổi tiệc tùng ăn uống…Kiểu thắt này tạo nên vẻ trẻ trung, năng động nhưng vẫn không kém phần sang trọng cho đấng mày râu.

Cách thắt cravat kép chéo điệu đà

Kiểu thắt cravat này thích hợp với những anh chàng yêu nghệ thuật, đây là kiểu thắt mang tính sáng tạo, độc đáo và phù hợp những anh chàng làm trong ngành giải trí. Nhìn hình ảnh thì có vẻ khó nhưng cách thắt cravat kép chéo đơn giản lắm các bạn ạ.

Những kiểu thắt cravat lạ mắt

Bên cạnh những cách thắt cravat đơn giản và phổ biến hàng ngày, các bạn có thể biến tấu cho mình những kiểu thắt lạ mắt và độc đáo khác nhé. Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh mà các bạn hãy chọn cho mình kiểu thắt cravat phù hợp nhất.

Biến tấu lạ mắt
Biến tấu lạ mắt

Những lưu ý khi thắt cravat

– Sau khi thắt chiếc cravat phải có độ dài vừa chạm ngay phía trên khóa dây lưng

– Nên kiểm tra độ thẳng của cravat sau khi thắt xem đã phù hợp hay chưa.

– Nên chọn chất liệu cravat phù hợp. có chất liệu lụa 100% sẽ giúp bạn thoải mái và dễ chịu khi đeo.

– Vị trí của kẹp cravat phải nằm ở cúc thứ 3 và cúc thứ 4 của sơ mi.

– Không nên dùng kẹp dạng ghim cài, điều đó sẽ làm hỏng chiếc cravat.

– Kẹp cravat không bao giờ được lớn hơn 3/4 của bản cravat.

 

Trả lời