Những điều cấm kị trong seo mà bạn nên biết

Những điều cấm kị trong seo mà bạn nên biết
2.8 (56%) 5 votes

Các bạn làm seo đã biết anh google nó kị gì chưa nhỉ? Chưa biết thì hãy đọc tiếp nào?. Chúng ta biết rằng để lên đỉnh nhanh nhất thì bạn chỉ còn cách là sử dụng hình thức chạy quảng cáo google adword và nó được mệnh danh như Kotex hút máu vậy.haha

Thôi tạm gác lại việc anh google adwords hút máu thế nào? chú content is king khó nhằn ra làm sao thì các anh seoer nhà ta hãy chú ý những điều cấm kị khi muốn xây dựng backlink nhé!.

1.Không nên sử dụng tool build link quá đà

không nên sử dụng công cụ seo

Nói thì dài dòng nhưng nổi khổ lớn nhất của những người làm seo đó chính là việc xây dựng hệ thống và đi link, việc mày mò tìm các forum đến phát nản. Liệu có cách nào xây dưng nó nhanh hơn hay không? chà trong lúc bi đát nhất thì bất ngờ anh bụt đại ka xuất hiện và tặng cho mấy anh/chị Tấm ngoan hiện công cụ băn link ầm ầm.

Một cảm giác mới sung sướng làm sao khi mà bạn chỉ cần enter một phát là build link ầm ầm. Mấy anh/chị SEO nhà ta đang có một cảm giác lâng lâng khó tả và giờ đây công việc SEO trở nên nhẹ nhàng và nhàn hạ đi rất nhiều.

Nhưng cuộc đời nó không như mơ khi mà mấy site của các anh/chị ấy rất hay được anh Google cho đi nghỉ dưỡng dài hạn. Thế là giờ đây lại phải quay về với anh google adwords hút máu nếu muốn duy trì. Ôi cái cuộc đời sao quay đi quẩn lại vẫn bị hút máu thế nhỉ?

–> Chúng ta rút ra được gì? từ việc sử dụng tool để build link? thời buổi này là gì rồi mà mấy anh/chị ảo mộng như vậy? đừng đùa với anh Google. Hiện tại thì anh Google nghiêm cấm mọi hành vi trao đổi, giao thông backlink, cũng như spam link nhé!.

2.Không nên mua backlink từ những trang không liên quan

không nên mua backlink

Cái này là nhiều ổng, nhiều bà dính lắm đây. Thực ra thì việc dính lỗi này khá nhiều về bản chất thì Google cũng chả cấm anh quảng cáo trên những trang không liên quan nhưng nó cũng không khuyến khich.

Bạn hãy tưởng tượng có thằng giới thiệu bạn gái cho bạn và giới thiệu cô này ngoan hiền thế này, thế nọ. Rồi đến khi gặp mặt thì hóa ra là một cô sư tử Hà Đông thì ai mà chịu nó nổi đúng không nào? anh Google nhà ta cũng vậy thôi. Luôn hướng tới sự tối ưu và trải nghiệm người dùng.

3. Không nên có quá nhiều backlink trong thời gian ngắn

Dân ta có câu thế này! “Bổ quá thì sẽ hóa độc đó?”. Do đó Trang web mới mở cửa còn lèo tèo, lượt xem với tương tác ít ỏi mà tới 8/10 là admin với đội quân lâu bâu tự vào tự kỷ. Thế nhưng đùng phát backlink về ào ạt như lũ quét Điện Biên thì đến bà nội Google cũng chả tin. Cái gì cũng thế, đơn giản tình cảm, mưa dầm thấm đất thì mới dài lâu được.

4. Không nên nhồi nhét từ khóa quá mức

Việc nhồi nhét từ khóa là không thể tránh khỏi mặc dù đã biết nhưng khá nhiều các cao thủ lão làng vẫn bị mắc phải khi nhìn đâu cũng thấy từ khóa. Có những bài viết riêng cái thẻ tiêu đề thôi đã nhồi lên tới tận 8 từ khóa. Backlink thì vô tôi vạ. Kiểu như vậy thì sớm muộn gì cũng bị anh google cho ra nghỉ mát sớm ngoài đảo thôi.

5. Không nên đi chính xác từ khóa quá nhiều

Chúng ta nên đi đa dạng từ khóa bởi anh google luôn thích tính tự nhiên không phải lúc nào bạn đi chính xác từ khóa cũng tốt đâu?

Kết Luận: Việc xây dựng một hệ thống backlink vững mạnh đó là cả một nghệ thuật trong seo không phải một sớm một chiều mà bạn có thể tạo nên nó được. Do đó trong seo mình luôn có một câu tâm huyết là “Dục tốc bất đạt”. Chúc mọi người thành công.

Hãy tham khảo khóa học seo tại trung tâm đào tạo seo DAW

Trả lời