Phát hiện 92 dự án bất động sản đang thế chấp tại Hà Nội

Phát hiện 92 dự án bất động sản đang thế chấp tại Hà Nội
5 (100%) 3 votes

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã công bố danh sách các nhà đầu tư dự án phát triển nhà ở trong thành phố. Hà Nội đang thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở trong tương lai. Theo thống kê từ Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, tính đến ngày 23/8/2018, 92 dự án tại Hà Nội đang thế chấp ngân hàng. Đáng chú ý, trong danh sách này là sự hiện diện của một loạt các bất động sản “lớn”. Xem thêm bài viết để biết tại sao lại có nhiều dự án tại Hà Nội phải lao đầu vào thế chấp.

Thông tin các dự án đang thế chấp tại Hà Nội

Công ty Cổ phần Hải Phòng đã thế chấp quyền sử dụng đất (đất xây dựng nhà ở thấp tầng: BT + LK1 + LK2 + LK3) và tài sản liên quan đến đất được hình thành trong tương lai (59 nhà ở tầng thấp), thế chấp tài sản gắn liền đất được hình thành trong tương lai là dự án hỗn hợp cao tầng trong dự án đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp, dịch vụ và căn hộ cao cấp Hải Phát Plaza (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm). Hải Phát cũng đang thế chấp tài sản của mình với đất đai tương lai ở Phú Lâm, Hà Đông.

Thủ thiêm lake view 1

Công ty Cổ phần Địa ốc MB đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản liên quan đến đất được thành lập trong tương lai Lô 1A.IV thuộc quỹ đất xây dựng công trình công cộng đô thị Mỹ Đình 1 (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm).

Xem thêm: Thủ Thiêm Lake View

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đang thế chấp dự án ở phía đông của hồ Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Công ty Cổ phần Đầu tư và Khách sạn SOLEIL vừa mới thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản liên quan đến đất để tạo thành một phần của dự án tại số 2 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Ngoài ra Tân Hoàng Minh cũng đang thế chấp 139 căn hộ tại tòa nhà chung cư CT1 Hoàng Cầu.

Đáng chú ý là Công ty Liên doanh Mai Trang và Công ty Cổ phần Xây dựng Sunshine Việt Nam đã thực hiện dự án xây dựng khu trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và khu dân cư tại số 16 Phạm Hùng (Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thượng đã thế chấp quyền sử dụng CT1, CT2, CT03A-CT, khu đô thị Nam Thăng Long (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) CT3 với diện tích 3.687,5 m2 đất và tài sản gắn liền với đất.

Các dự án lớn tại Hà Nội cũng không tránh khỏi thế chấp

Tương tự, Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 và Công ty Cổ phần Ecoland đã thế chấp tài sản gắn liền với đất được hình thành trong tương lai, cụ thể là dự án nhà ở cao tầng Eco Lakeview, Đại Kim, Hoàng Mai (không bao gồm tài sản của 8.609 sàn m2 và các lợi ích khác của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam). Dự kiến, dự án Eco Lakeview sẽ được bàn giao cho khách hàng trong tháng 10. Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã thế chấp quyền sử dụng đất TT14 đến TT20, TT23, TT26, TT41, TT42, CC4, CC6 của khu đô thị C2, các huyện Yên Sở và Trần Phú (quận Hoàng Mai).

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàn Sơn (đại diện Công ty TNHH Bạch Đằng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn) đã thế chấp dự án xây dựng nhà ở xã hội cho binh sĩ Bộ Công an. tại 282 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Thủ thiêm lake view 2

Liên doanh Công ty Cổ phần Contrexim Số 1 và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thái Hà để thế chấp dự án xây dựng nhà ở tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm; Công ty Cổ phần Tecco thế chấp quyền sử dụng đất trong tương lai và tài sản liên quan đến đất đai (bao gồm 700 căn hộ, 09 căn hộ dịch vụ và 01 nhà trẻ) theo dự án hỗn hợp. chung cư thương mại và dân cư Tecco, đất đấu giá quyền sử dụng đất, xã Ngũ Hiệp và xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì).

Ngoài ra, một số dự án khác đang được chú ý tại Hà Nội như 70 căn hộ cao cấp Nguyễn Đức Cảnh do Công ty cổ phần vận tải và thương mại Hà Nội đầu tư. Dự án Garden Hill tại Công ty TNHH 99 Trần Bình Đức Phương làm chủ đầu tư; Dự án Eco Dream ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì do Công ty Eco Dream làm chủ đầu tư… cũng đang được “cầm cố” tại ngân hàng.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Trả lời