Quảng cáo Google tính tiền như thế nào ?

Quảng cáo Google tính tiền như thế nào ?
Rate this post

Cùng tìm hiểu cách thức mà Google Adwords tính tiền các nhà quảng cáo như thế nào so sánh hiệu quả giữa một bên là seo một bên chạy quảng cáo. Có ai đó trong số các bạn từng thắc mắc xem cách thức tính tiền quảng cáo của google như thế nào không ? Không để các bạn háo hức nhiều giờ tôi và các bạn sẽ tìm hiểu luôn về cách google tính tiền.

Quảng cáo google adwords là hình thức quảng cáo trả phí cho Google để website bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm google. Tác dụng nó khá giống với việc bạn seo lên top nhưng khác cái seo miễn phí còn adwords bạn sẽ phải trả phí cho từng click chuột vào quảng cáo của mình.

Bạn sẽ phải đấu giá cho các vị trí bạn muốn lên top bạn chấp nhận bỏ một số tiền nhất định cho vị trí bạn mong muốn. Google sẽ cân nhắc xe m quảng cáo của ai chất lượng giá hợp lý người đó sẽ thắng thầu giá thầu sẽ dựa theo sự lên xuống của thị trường. Nhiều người mua từ khóa đó giá sẽ tăng và ngược lại ít người mua giá sẽ giảm xuống.

Minh họa đấu thấu trong QC

Bạn sẽ chỉ mất tiền cho google khi ai đó bấm vào quảng cáo của bạn mà thôi xem ra cũng khá kinh tế đó chứ. Nhưng có điều thú vị rằng người dùng bấm bao nhiêu lần thì bạn mất bấy nhiêu tiền dù là vẫn chỉ là một người. Điều này dẫn đến tình trạng các nhà quảng cáo chơi xấu nhau bằng cách thường xuyên click vào kết quả quảng cáo của đối phương.

So sánh hiểu quả của quảng cáo adword và seo :

Xét về khía cạnh kinh tế SEO thắng quảng cáo Adwords vì seo không tốn tiền vẫn lên được top người dùng bấm vào thoải mái không phải trả tiền cho Google. Xét về hiểu quả Adwords thắng SEO bởi lẽ seo mất rất nhiều thời gian mới có thể lên top còn quảng cáo chỉ mất vài phút là đã xuất hiện quảng cáo.

Là một người kinh doanh tôi khuyên bạn nên tham gia chương trình đào tạo seo và cũng nên đi học một khóa dạy chạy quảng cáo Google Adwords. Bởi lẽ 2 công cụ này cái nào cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng không nên tách rời cả hai sẽ cùng giúp sức cho dự án kinh doanh online của chúng ta.

Ví dụ : Bạn bán chăn điện ôm cả trục tỉ tiền hàng rồi bán trong 3 tháng mùa đông nếu đợi seo chắc chết đói quá trời vậy đừng ngần ngại chi ra vài trăm triệu cho quảng cáo Google đảm bảo bán hết hàng luôn. Trường hợp dùng seo cho những dự án mang tính chất dài lâu giá chạy quảng cáo đắt đỏ thì chúng ta sẽ áp dụng seo vào. Giờ các bạn đã hiểu cách google tính tiền quảng cáo như nào rồi nhé click trả tiền.

Trả lời