Định nghĩa chính xác cụ thể seo website là gì

Định nghĩa chính xác cụ thể seo website là gì
3.7 (73.33%) 3 votes

Định nghĩa chính xác cụ thể seo website là gì? Tất cả mọi điều về seo sẽ được tóm gọn trong bài viết này, mọi người có thể tìm đọc trong đây. Khi bắt đầu bước vào lĩnh vực này bạn sẽ cần tìm hiểu và học được những thứ liên quan đến nó cụ thể là website và thuật ngữ về seo. Có thể, có rất nhiều bạn đã biết và hiểu rất rõ về nó nhưng cũng có rất nhiều người mới bước vào nghề còn chưa biết về nó. Bài viết này, mình viết để chia sẻ cho những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực này những thuật ngữ cơ bản nhất để mọi người có thể nắm vững và làm tốt trong lĩnh vực này.

Định nghĩa về seo website là gì?

Trước khi tìm hiểu định nghĩa về nó, thì mình cần bạn hiểu được thuật ngữ seo là gì trước. Seo được viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp đưa website bán hàng, chia sẻ thông tin của bạn đến gần hơn với người dùng trên google. Từ đây mình xin đưa luôn ra định nghĩa về seo website. Seo website theo mình được học từ một khóa đào tạo seo giá rẻ của DAW thì đó là một tập hợp các phương pháp kỹ thuật và marketing giúp đưa website của bạn có được những thứ hạng cao trên google. Các phương pháp kỹ thuật đó là việc bạn đi tối ưu hóa website của bạn về ( code, cấu trúc trang web, nội dung website chủ yếu là chữ, ảnh , video và một số thứ khác mà chúng ta nhìn thấy được ), kết hợp với việc xây dựng liên kết từ trang web ra bên ngoài và từ các trang web uy tín bên ngoài trỏ về trang nhằm mục đích tăng độ uy tín của trang. Và để tiếp cận nhiều hơn với lượng khách hàng tiềm năng ngày một nhiều thì việc seo website là việc vô cùng cần thiết.

Seo website là gì

Tại sao ta cần phải seo website?

Với tình hình phát triển nhanh về công nghệ như hiện nay, các công ty về dịch vụ lập trình web mọc lên như nấm thì việc bạn sở hữu một website chuyên nghiệp là điều vô cùng đơn giản. Bạn chỉ có bỏ ra khoảng 5 đến 6 triệu đồng là bạn đã có một website vô cùng đẹp mắt mà hơn hết là nó chuẩn seo. Nếu như bạn chỉ có một website thôi thì chưa đủ, bạn cần phải tối ưu nó để đưa nó lên đứng top trên trang 1 của google bằng công việc là seo. Nếu như website của bạn không đứng top trên google thì đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ tìm đến website đối thủ của bạn và việc bạn không có lượng khách hàng online là điều đương nhiên.

Chính vì điều đó thì seo website sẽ đưa website của bạn đến gần hơn với khách hàng và trở thành cửa hàng online đông khách hơn bao giờ hết. Nếu như bạn chỉ làm một việc là trang trí, sơn sửa cửa hàng website của bạn thật hoành tráng nhưng hàng ngày chỉ có lác đác vài khách ghé thăm website của bạn thì không khác gì bạn mở một cửa hàng trong 1 cái hẻm mà ít người qua lại. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn bán được rất ít sản phẩm, doanh thu mang về không được bao nhiêu thì chi phí đầu tư kia là vô nghĩa.

Việc bạn làm seo website sẽ làm tăng lượng khách hàng truy cập vào website của bạn và từ nó nâng cao thứ hạng kết quả trên công cụ tìm kiếm của google.

Trên đây là bài viết chia sẻ của mình, nếu thấy hữu ích thì các bạn theo dõi các bài viết khác của mình nhé.

Bài viết hữu ích khác: Làm seo là làm gì