Sự quan trọng của các thẻ trong seo năm 2016

Sự quan trọng của các thẻ trong seo năm 2016
Rate this post

Để cải thiện thứ hạng website, tăng traffic và tối ưu doanh thu của mình thì bạn cần có một chiến lược seo tốt. Việc tối ưu các thẻ trong seo là một việc rất quan trọng. Hãy cùng trung tâm đào tạo seo DAW tìm hiểu về các cách để tối ưu các thẻ trong tối ưu on-page

thẻ trong seo

 

Ở một khía cạnh nào đó thì việc quan trọng nhất trong tối ưu on-page là việc chúng ta đi tối ưu các thẻ. Trong bài viết này hãy cùng tôi đi phân tích xem sự quan trọng của các thẻ tiêu đề, thẻ heading, thẻ meta

1.Tim hiểu sự ra đời của các thẻ trong seo onpage

Như chúng ta đã biết việc ra đời các thẻ trước tiên nó giúp ích rất nhiều cho người đọc, mặt khác nó còn giúp dễ dàng cho công cụ tìm kiếm hiểu và tính ứng dụng cho seo cực kỳ cao. Nhưng chính vì lẽ đó đã làm cho các seoer sử dụng thái quá trong công việc seo của mình để đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng. Câu hỏi được đặt ra là liệu các thẻ có còn quan trọng nữa không? Khi mà thẻ meta dần mất đi quyền lực trên bảng xếp hạng, tuy nhiên các thẻ tiêu đề và thẻ heading liệu còn tác dụng không?

 

2.Tác dụng của các thẻ title và thẻ heading trong seo onpage

  • Thẻ tiêu đề  có quan trọng không?

thẻ tiêu đề trong seo

Các bạn biết rằng để cho công cụ tìm kiếm biết được nội dung bạn đang viết về cái gì? thì trước hết đó chính là tiêu đề bài viết. Tiêu đề có chuẩn seo có hướng người dùng hay không? là một điều vô cùng quan trọng trong seo. Theo một nghiên cứu của trang backlinkko.com thì google có xu hướng tìm kiếm thông tin theo ngữ nghĩa do đó thẻ title rất quan trọng. Việc thẻ tiêu đề được tối ưu từ khóa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc rank website.

Điều đó cho thấy rằng google sẽ vẫn so sánh thẻ tiêu đề với nội dung liên quan đến trang của bạn để đảm bảo rằng nội dung và tiêu đề có tính thống nhất.

Kết luận thẻ tiêu đề có một vị trí vô cùng quan trọng trong tối ưu onpage

 

  • Thẻ Heading quan trọng như thế nào?

tối ưu thẻ heading trong seo

Việc sử dụng thẻ heading trong seo đã nổ ra một cuộc tranh luận, trước sự ra đời và phát triển của html5 thì hầu như tất cả mọi người đều sử dụng duy nhất 1 thẻ H1 trong nội dung của họ vì nó ảnh hưởng đến seo onpage . Còn việc sử dụng các thẻ H2 đến H6 thì có thể sử dụng được rất nhiều, điều đó làm giảm đi tính quan trọng của hệ thống phân cấp các thẻ heading.

Theo một báo cáo vào năm 2015 của Searchmetrics đã cho thấy 2 trong năm webpage trong serp không sử dụng thẻ H1. Điều đó cho chúng ta thấy tầm quan trọng của các thẻ heading không còn như trước nữa. Sức mạnh của nó đã giảm sút đi rất nhiều.

Nếu các bạn làm seo một cách chuyên nghiệp thì hãy luôn chú ý tối ưu onpage đặc biệt các thẻ. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết

xem thêm: khóa học seo

 

Trả lời