Tổng quan về các tướng DOTA 2 cho người mới chơi

Tổng quan về các tướng DOTA 2 cho người mới chơi
Rate this post

Các tướng DOTA 2 cho người mới chơi! Các loại game nhập vai, hay game chiến thuật ngày nay thì có rất nhiều, nhưng đa số chỉ hấp dẫn thời gian đầu ra mắt, và dần dần game đó cũng không được sự ưa chuộng nữa và đóng cửa, nhưng có những game mà tôi đã thấy nó ra đời cách đây 3 – 8 năm rồi mà người chơi vẫn dành cho nó những sự ưu ái nhất định, nó vẫn tồn tại và phát triển, nổi bật trong số game đó phải kể đến hai loại game chiến thuật đó chính là Liên Minh Huyền Thoại và DotA 2.  Sau đây bọn mình sẽ hướng dẫn chơi DotA 2 cho những người bắt đầu chơi.

DotA 2 phân làm hai team đó là Radiant và Rire ở hai khu vực giống nhau bên trái và phải bản đồ giống như trụ 2 team trong LOL, giao dịch trong game chính là vàng, các gamer sẽ dùng vàng để mua tướng và lên đồ.

Để chơi DotA 2 người chơi phải tải Map và cài đặt. Map là bản đồ nhỏ dùng để theo dõi tình hình trận đấu. Trước khi vào mỗi cuộc chơi, trong một khoản thời gian 15s các người chơi phải quyết định chọn tướng Mode, nếu không chọn hệ thống sẽ mặc định chọn Mode thông thường cho người chơi.

Tìm hiểu về thuộc tính các tướng trong DotA 2

Thuộc tính chính của các tướng trong DotA 2 gồm có 3 dòng cơ bản đó là: Strength, Agility, Intelligence

+ Strength:

Biểu tượng hình bàn tay, đây là những tướng tank, có độ trâu lì cao, phòng thủ tốt, sở hữu những combat damgage rất mạnh từ đầu đến cuối trận, đây là những tướng chuyên về chống chịu, làm tiên phong để team chiến đấu.

+ Agility:

Biểu tượng hình bàn chân là những tướng có tốc độ nhanh, và dam tăng thì tốc độ đánh càng tăng, ưu điểm của tướng này sau khi dam tăng những đòn đánh thường cũng sẽ trở nên hữu hiệu hơn và không tốn nhiều năng lượng hay mana khi sử dụng. Đây là mẫu tướng được người chơi yêu thích nhất trong game Dota 2.

+ Intelligenge:

Biểu tượng hình đầu người là tướng có lượng mana lớn nhất trong 3 tướng, tướng này nắm vai trò chính trong những lần gank team và combat, tuy nhiên nhược điểm lại phụ thuộc nhiều vào mân.

Phân loại tướng trong DotA 2

Ganker:

Là những tướng có lượng máu cao, di chuyển liên tục khắp bản đồ sau khi lên trên Level 5 để hỗ trợ các đồng đội tiêu diệt địch, và tướng này còn được gọi là tướng phá rối, và các gamer xem nó là tướng mở đầu cho đà thắng của team.

tướng DOTA 2 cho người mới chơi
                                                                                                  tướng DOTA 2 cho người mới chơi

+ Carry:

Là những tướng sát thủ có độ sát thương cao, có khả năng phép thuật, nhược điểm của những tướng này là khả năng phòng thủ kém.

tướng DOTA 2 cho người mới chơi
                                                   tướng DOTA 2 cho người mới chơi

+ Support:

Là những tướng hỗ trợ, có mức độ phòng thủ trung bình, có chức năng hỗ trợ team khi chiến đấu và thường phải cố gắn bảo vệ Carry.

+ Disabler:

Cũng có thể coi là một dạng tướng hỗ trợ, tướng này có các skill khống chế đối phương trong các cuộc giao tranh.

+ Initiator:

Thường là tướng mở đầu cho các cuộc giao tranh bằng skill vốn có của mình.

+ Tanker:

Đây là mẫu tướng chống chịu có mức độ phòng thủ cao, là những tướng chuyên hứng chịu skills của đối thủ, làm tiền đề cho team trong các combat.

Nhiệm vụ của các đội trong DotA 2

Nếu như trong game LOL thì nhiệm vụ của các đội đó là phá trụ nhà lính của định, là trụ chính thì trong DotA 2 nhiệm vụ của các đội cũng gần như thế đó là phá trụ nhà chính của địch, đội nào phá được trước đội đó sẽ chiến thắng.

Để thực hiện được nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy nhà chính của đối thủ thì nhiệm vụ ban đầu của 2 team là phải phá các trụ ngoài trước, tiêu diệt lính và tướng địch, phối hợp với các đồng minh để thực hiện nhiệm vụ, nâng cao kinh nghiệm, tăng lượng vàng để lên đồ, tăng sức mạnh của các kỹ năng.

Các kỹ năng của các tướng trong DotA 2 thì bạn khi chơi trực tiếp bạn sẽ nắm được và thuần thục, bài viết này bọn mình chỉ nói qua về tướng DOTA 2 cho người mới chơi. Các bài viết tiếp theo bọn mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chơi cụ thể một số tướng rất được ưa chuộng trong DotA 2 và hướng dẫn sử dụng các chức năng phím tắt trong DotA 2. Hy vọng với bài viết này bọn mình đã giúp bạn phần nào trong việc trở thành một cao thủ DotA 2 trong tương lai, còn bây giờ bạn hãy bắt đầu chơi với những bước cơ bản đi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: “Cách chơi tướng Viktor mùa 8 gánh team cực mạnh”

Trả lời