Trang ngõ là gì? làm SEO cần chú ý để tránh thuật toán

Trang ngõ là gì? làm SEO cần chú ý để tránh thuật toán
Rate this post
Có một khái niệm mà người làm seo cần chú ý đó là trang ngõ, có nhiều website bị thuật toán do vi phạm quy định này của google. Trang ngõ là gì và gây hại như thế nào cho người làm seo, hãy đọc bài viết nàyBạn quan tâm tới khóa học, xem ngay: đào tạo seo tại hà nội

Trang ngõ là gì?

Trang ngõ là những trang web hoặc trang được tạo để gây ảnh hưởng xếp hạng tới những truy vấn tìm kiếm cụ thể. Trang ngõ thường có hại cho người sử dụng vì chúng thường điều hướng, dẫn tới nhiều trang giống nhau trong kết quả tìm kiếm, mỗi kết quả trả về đều dẫn đến đích giống nhau. Các trang ngõ thường đưa người dùng đến nhiều trang trung gian và không hữu ích khi đến đích cuối cùng.

Bạn có thể xem một số ví dụ về trang ngõ:

  • Dẫn người dùng ở những nơi khác nhau vào một trang
  • Các trang được tạo để dẫn khách truy cập đến các phần liên quan hay sử dụng được trong thực tế của (các) trang web của bạn
  • Các trang nhìn giống nhau có phần giống kết quả tìm kiếm hơn là cấu trúc phân tầng có thể duyệt và khá rõ ràng
Nhìn chung trang ngõ thường không để lại giá trị tốt cho người dùng, điều này khiến họ bị dẫn tới những thông tin không giá trị hoặc không có ích cho họ. Vì thế khi bạn làm SEO thì không nên sử dụng trang ngõ, điều này có thể khiến trang web của bạn bị ảnh hưởng.
Hãy làm theo những quy định mà google đưa ra, website của bạn sẽ an toàn
Hướng tới nội dung cho website thật chất lượng, đây là yếu tố quan trọng nhất giúp trang web của bạn lên top an toàn và bền vững. Bạn có thể nghiên cứu thêm về cách viết bài chuẩn SEO, để có được nội dung đạt chuẩn. Cùng với đó là chất lượng nội dung sẽ giúp cho công việc SEO của bạn được hiệu quả hơn.
Bạn cũng cần phải có thêm hệ thống backlink, hệ thống này sẽ giúp quy trình seo được hiệu quả. Sự kết hợp giữa nội dung và backlink sẽ giúp trang web đi lên top rất tốt. Ngoài ra sự duy trì trong việc xây dựng nội dung, quảng bá web tới những nơi có nhiều người quan tâm cũng giúp kết quả seo được tốt hơn.
Hãy làm tốt mọi thứ từ lúc đầu để có được kết quả tốt, những thứ mà chúng ta làm chuẩn sẽ giúp bạn bền vững hơn.

Trả lời