url là gì ?Cách tối ưu thẻ url trong seo website

url là gì ?Cách tối ưu thẻ url trong seo website
Rate this post

Url là gì ?Cấu trúc của một đường dẫn Url tốt nhất cho website khi làm seo là như thế nào? Vậy hãy cùng khóa học seo tphcm tìm hiểu về đường dẫn Url là gì và cách đẻ tối ưu đường dẫn url sao cho chuẩn seo nhé.

Url là gì ?

Url là địa chỉ liên kêt đến các website được dùng để thay thế địa chỉ IP, giúp máy tính có thể giao tiếp với máy chủ và hện thống sever. Mỗi tài nguyên khác nhau được lưu trữ trên mạng internet đều được gán bằng một địa chỉ chính xác, địa chỉ đó chính là Url.

Để nâng cao thứ hạng của website trong bộ máy tìm kiếm Google, có rất nhiều điều phải làm đặc biệt là việc tối ưu hóa đường dẫn url sao cho thân thiện. Một vài chú ý trong việc cấu hình đường dẫn Url, đó là nếu bài viết của bạn chưa được index thì việc thay đổi đường dẫn là bình thường. Nhưng một khi bạn đã index bài viết, đường link cũ sau khi thay thế sẽ bị lỗi 404, mặt khác bài viết đó sẽ bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung.

tối ưu URL

Cách tối ưu thẻ URL là gì ?

Việc tối ưu Url là gì ?Đó thực ra là một thủ thuật rất quan trọng trong seo, nếu làm tốt vấn đề này thì thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể.

Tối ưu hóa đường dẫn url là gì ?

 – Tối ưu Url sẽ làm tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

 – Sác xuất nhấp chuột của người dùng khi đọc được URL của bạn sẽ cao hơn.

 – Việc tối ưu hóa URL sẽ giúp người dùng có thể ghi nhớ đường dẫn, và có thể gõ lại URL đó nếu họ muốn quay lại website của bạn vào lần sau.

liên kết URL

Trong SEO ONPAGE việc tối ưu hóa URL là gì ?Lợi ích của việc tối ưu URL là gì ?

 – Việc chuyển đổi từ URL động thành URL tĩnh sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm Search Engine – SE dễ dàng tìm thấy website của bạn, đồng thời sẽ giảm thời gian index cho website.

 – Việc dùng dấu gạch nối (-) để phân cách các từ khóa trong URL sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của URL và biết chính xác các từ khóa có trong đường dẫn.

 – Giới hạn các ký tự của URL tối đa là 70 ký tự và 11 chữ, nếu các ký tự trong URL quá dài thì công cụ tìm kiếm sẽ bị hạn chế trong việc tìm thấy website của bạn.

 – Để tránh việc mất lưu lượng do google đém lại, bạn không nên thay đổi cấu trúc của URL một khi đã được GOOGLE  index. Nếu bắt buộc phải thay đổi, bạn hãy sử dụng redirect 301 để chuyển hướng URL cũ sang URL mới để tránh ảnh hưởng đến website.

 – Hãy chắc chắn rằng trong URL của bạn phải có chứa từ khóa, những đảm bảo làm sao không được nhồi nhét quá nhiều, sẽ làm tăng độ dài và làm loãng URL.

 – Thường xuyên kiểm tra để tránh trùng lặp nội dung trong URL  và không bị SE phạt vì lỗi Duplicate Content (trùng lặp nội dung).

 – Bạn có thể rút ngắn URL nhưng vẫn phải đảm bảo có chứa từ khóa trong đó, để việc index có thể diễn ra nhanh hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Url là gì và cách tối ưu hóa đường dẫn URL là gì của trung tâm đào tạo seo tphcm. Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được đường dẫn URL là gì rồi phải không nào.

url là gì ?Đó thực ra là một thủ thuật rất quan trọng trong SEO ONPAGE, nếu làm tốt vấn đề này thì thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể.

Xem thêm SEM là gì ?

Trả lời