Vietnam Airlines tranh luận gay gắt về các vấn đề thí điểm dành cho Phi Công

Vietnam Airlines tranh luận gay gắt về các vấn đề thí điểm dành cho Phi Công
5 (100%) 2 votes

Gần đây, một loạt các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines như chất lượng đầu vào của thí điểm, thủ tục chấm dứt và hoàn trả của phi công, đang ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay và đã được Nguyễn Sỹ Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban hỏi Các vấn đề đối ngoại của Quốc hội. Đặc biệt, Cường yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nguyễn Văn Thế xem xét những vấn đề này để sớm làm rõ tuyên bố của công chúng đối với Vietnam Airlines. Theo cơ chế đào tạo thí điểm của Vietnam Airlines, quá trình tuyển chọn hiện nay chỉ là một hình thức như bất kỳ ứng viên nào có khả năng trả học phí sẽ đủ điều kiện du học tại các cơ sở đào tạo được chấp nhận bởi Vietnam Airlines.

Đáp lại, Vietnam Airlines vừa gửi báo cáo giải trình cho Bộ Giao thông vận tải.

Cụ thể, các phi công của Vietnam Airlines chủ yếu được tuyển dụng từ các dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và danh sách tự ứng dụng, trong khi các phi công nước ngoài được tuyển dụng thông qua các đối tác cung cấp phi công quốc tế nổi tiếng như Rishworth Aviation Limited, Parc Aviation Limited , Nhân viên trực tiếp quốc tế, Công ty hàng không quốc tế Euro-Pacific, phi hành đoàn bay Int. Các hãng hàng không khẳng định rằng nó là một điều cần thiết cho các ứng viên thí điểm để đáp ứng yêu cầu sức khỏe của nó, trình độ tiếng Anh và các bài kiểm tra nhập cảnh nghiêm ngặt.

Việt nam airlines tranh luận 1

Về các học viên mà Vietnam Airlines gửi đi đào tạo ở nước ngoài, họ được đào tạo tại các cơ sở đủ điều kiện theo yêu cầu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO). Ngoài ra, tất cả các phi công đã tốt nghiệp đều được kiểm tra và xác nhận bởi cơ quan hàng không có thẩm quyền của quốc gia mà các học viên đã học. Các phi công Việt Nam đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng sẽ được chấp nhận vào Vietnam Airlines. Do đó, Vietnam Airlines xác định rằng việc tuyển dụng các phi công Việt Nam là phù hợp với các tiêu chuẩn bắt buộc, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn với trình độ được quốc tế công nhận.

Xem thêm thông tin bất động sản qua đừng link: https://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-nha-pho-thu-thiem-lakeview-quan-2-126.html

Các chính sách mới cho phi công hiện nay

Đối với thủ tục chấm dứt và bồi hoàn của phi công của Vietnam Airlines, sự khác biệt giữa các chính sách thôi việc của VNA và Luật Lao động là một điểm đáng quan tâm đối với các phi công. Đặc biệt, Vietnam Airlines yêu cầu bồi hoàn chi phí đào tạo và tháo dỡ chi phí. Tỷ lệ bồi hoàn tùy thuộc vào hoàn cảnh của vụ việc, và điều này chỉ được biết khi các phi công đến trả tiền. Kết quả là, phi công coi những điều khoản này là vô lý. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở bay được chấp nhận là nhỏ, không phổ biến với học phí thấp, thường đi kèm với chất lượng giảng dạy thấp.

Việt nam airlines tranh luận 2

Đáp lại những yêu cầu này, Vietnam Airlines đã đề cập rằng trách nhiệm và mức bồi hoàn chi phí đào tạo và bồi thường cho việc vi phạm cam kết sau đào tạo được quy định trong Luật Lao động, Luật Dân sự và các tài liệu và hợp đồng khác đã ký với hãng hàng không. Vì vậy, các phi công cũng nhận thức được những chi phí này khi tham gia hợp đồng lao động và đào tạo với Vietnam Airlines, theo hãng hàng không.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Trả lời