Ưu nhược điểm khi tạo website bán hàng online miễn phí

Ưu nhược điểm khi tạo website bán hàng online miễn phí
5 (100%) 4 votes

Website bán hàng online miễn phí có những ưu nhược điểm gì. Bài viết chỉ ra các mặt lợi, hại của việc tạo web bán hàng để bạn biết nên hay không nên chọn cách tạo website miễn phí để bán hàng online. Đối với những bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì việc tạo cho mình một website bán hàng cần được tính toán một cách kỹ lưỡng để tiết kiệm mọi chi phí có thể. Nếu như có một giải pháp tạo website miễn phí thì bạn có muốn thử sức không?

Nhiều khi tài chính của bạn không có nhiều, nhiều khi bạn phải chấp nhận mặt hạn chế về bán hàng để lựa chọn kinh doanh online trên Facebook. Một số nhỏ thì lựa chọn cách khác là mày mò tìm cho mình cách tạo website miễn phí.

Ưu nhược điểm khi tạo website bán hàng online miễn phí 

Việc tạo website bán hàng online miễn phí là cách mà rất nhiều đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn để làm để cắt giảm chi phí mà vẫn tạo ra hiệu quả. Đơn giản là bạn chỉ cần lên google và gõ cụm từ này, hàng loạt bài viết sẽ hiện ra để hướng dẫn bạn tạo ra một website. Đa số các website mà bạn tạo lại chỉ đáp ứng được những nhu cầu cá nhân như viết tin tức còn để kinh doanh thì cả là một sự đắn đo, suy nghĩ. Bạn không biết phải lựa chọn là nên hay không nên lựa chọn cách tạo website miễn phí để bán hàng. Ưu nhược điểm của nó ra sao? Và có nên tạo một website bán hàng miễn phí không? Tất cả mọi sự đắn đo, suy nghĩ đó sẽ được giải quyết hết trong bài viết này.

Website bán hàng online miễn phí

Ưu điểm của việc tạo website miễn phí

Không mất bất kỳ một khoản chi phí nào chính là ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do chính để bạn lựa chọn giải pháp này để cắt giảm mọi chi phí một cách tối đa nhất. Và nếu như bạn kinh doanh một thời gian nếu có mà bị thua lỗ thì bạn cũng không mất quá nhiều chi phí để đầu tư vào cái website bán hàng này.

Nhược điểm của việc tạo website miễn phí

Do là trang web được tạo ra một cách miễn phí nên nhược điểm của nó là không chuyên nghiệp. Đây cũng là thực tế mà bạn cần phải biết chấp nhận. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy với tên miền của bạn, chưa kể đến phần kỹ thuật thiết kế web. Đa số các tên miền miễn phí đều có đuôi .tk, .io,… Nếu như một trang web bán hàng, bạn cần đảm bảo uy tín cũng như khẳng định chất lượng với khách hàng và một cái đuôi tên miền như vậy liệu có đảm bảo hay không hay là nó sẽ tạo cảm giác có thể sập bất kỳ lúc nào. Và đây cũng là lý do cản trở bạn trong việc thu hút khách hàng đến với bạn.

Một trang web được tạo ra miễn phí thì điều đồng nghĩa là nó sẽ bị giới hạn băng thông và dung lượng khi sử dụng máy chủ free. Điều này cũng làm hạn chế bạn về mặt nội dung cũng như độ mượt mà khi khách hàng lướt qua website của bạn. Thêm vào đó là các nhà cung cấp dịch vụ tạo website miễn phí thì thường họ sẽ yêu cầu bạn phải cho họ chèn quảng cáo công ty của họ vào, điều này vô hình chung sẽ làm mất đi bố cục website của bạn.

Và cuối cùng, thì mình khuyên các bạn là nếu muốn kinh doanh lâu dài thì không nên tạo website bán hàng online miễn phí mà hãy đầu tư cho mình một website bán hàng chất lượng. Có chất lượng, có uy tín thì khách hàng mới gắn bó với bạn lâu được. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm về bán hàng online thì bạn nên tham khảo thêm khóa học bán hàng online nhanh tại trung tâm Duy Anh Web để bổ sung cho mình kiến thức tốt nhất về bán hàng nha. Mình cũng vừa hoàn thành xong một khóa ở đó và cảm thấy vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Khóa học seo web dành cho doanh nhân tại Hà Nội

Trả lời